Đoàn Petrovietnam ghi dấu ấn tốt đẹp tại Festival “Ngọn đuốc” Sochi 2019

Việt Nam là đối tác đặc biệt của Liên bang Nga. Mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga được thể hiện trên đa dạng trong đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội. Trong nhiều năm qua, lĩnh vực Dầu khí được xem như là hoạt động quan trọng và là mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, lâu dài, ổn định và bền vững giữa hai nước.

Nhận lời mời của Tập đoàn Gazprom (Liên bang Nga) về việc tham dự Festival quốc tế “Ngọn đuốc” tại thành phố Sochi – Liên bang Nga nhân kỷ niệm 27 năm Ngày thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Đoàn văn nghệ tham dự và biểu diễn trong thời gian từ ngày 11 – 17/5/2019. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Petrovietnam với bạn bè quốc tế.

Đoàn văn nghệ của Petrovietnam đã vinh dự được Tổng giám đốc Gazprom International tiếp đón nồng hậu. Trong buổi nói chuyện, Tổng giám đốc Gazprom International xúc động nhấn mạnh: “Petrovietnam là một đối tác quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác của chúng ta không chỉ trong việc thực hiện các dự án dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam mà còn cả trên sân khấu Festival “Ngọn đuốc”. Chúng ta là anh em và có mối quan hệ mật thiết, truyền thống lâu dài, thế hệ con cháu tiếp tục lao động, học tập các lớp cha anh đi trước tiếp tục đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga”.

Festival quốc tế “Ngọn đuốc 2019″ có sự tham dự của 146 đoàn nghệ thuật đến từ các đơn vị thuộc Gazprom, các đoàn quốc tế đến từ các nước như: Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Trung Quốc… với hơn 1.600 người tham dự.

Đoàn văn nghệ của Petrovietnam tham gia Festival mang tên “Sen Việt” được thành lập với các hạt nhân văn nghệ là những người lao động dầu khí đến từ Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro do bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN làm trưởng đoàn, các diễn viên: Đặng Văn Toản, Nguyễn Thị Hương Liên, Nguyễn Trung Hiếu, Khổng Thị Nhật Anh, Đoàn Thị Quỳnh Như, Hồ Thị Mỹ Duyên.